Truyện kể rằng

Thời nào không ai biết, ở vùng đất xa-xa-thật-xa, nhà nọ có hai anh em, họ rất mực yêu thương nhau. Người anh trai thì mạnh mẽ, cứng cáp, cô em gái thì trong sáng, yêu đời. Do một lần bất cẩn trong lúc chơi đùa, người anh làm hỏng một bên mắt của cô em gái. Quá ân hận và dằn vặt vì hành động của mình, người anh lén bỏ nhà đi. Trước khi ra đi, anh đến gặp lão phù thủy mù rất nổi tiếng trong vùng xin lời khuyên. Ngay ngày hôm sau, anh để lại bức thư từ biệt em gái, kèm theo đó là một bên mắt của anh, thay cho lời xin lỗi.

*

Tất nhiên, một bên mắt của người anh trai để lại không giúp được gì cho cô em gái. Cũng kể từ đó, cuộc sống màu hồng của cô dần đổi sắc, cô không còn vui tươi, yêu đời như trước nữa mà ngày một trở nên rụt rè, e ngại mọi thứ, mọi người xung quanh mình, bất kể họ có khuyên nhủ hay động viên thế nào. Cô cứ héo hon dần mà chết.

*

Phần người anh, gạt bỏ tất cả những mặc cảm về sai lầm trong quá khứ, anh mải mê kiếm tìm cuộc sống mới. Con mắt khiếm khuyết, ban đầu có đôi lần làm cho mọi người e sợ anh, song, bản chất chân thật, nhiệt tâm bù lại đã khiến họ dần trân trọng anh hơn. Ngày tháng cứ thế trôi, người anh đã đi qua nhiều vùng đất, gặp gỡ nhiều con người. Một ngày nọ anh quyết định trở về tìm em gái. Hay tin em gái đã chết bấy lâu, quá đau buồn, anh lại tìm gặp lão phù thủy ngày nào. Lão chỉ cho anh một cách, đó là lấy trái tim của anh thế vào chỗ trái tim đã nguội lạnh của cô em gái. Bằng cách đó em gái anh có thể sống lại. Lần này, tất nhiên, trái tim của người anh lại chẳng thể giúp gì cho em gái, mặt khác, anh còn phải trả giá đắt.

Lão phù thủy, hấp háy một con mắt nhìn người anh, anh chết, trên tay, trái tim còn đang đập, nóng hổi…

Written in March 8, 2011 | Edited in July 18, 2017

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s